รูน โยกโกยดอลล่าร์ เปิดตัว ซบ ดีซี ยูไนเต็ด ลุยศึกเมเจอร์ลีกฯ

สโมสรดีซี ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกฟุตบอลเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ ประกาศเปิดตัว เวย์น รูนีย์ อดีต ดาวยิงของ แมนฯ ยูไนเต็ด และ เอฟเวอร์ตัน เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยสัญญา 3 ปีครึ่ง

โดยอดีตหัวหอกกัปตันทีมชาติอังกฤษ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วัย 32 ปี หยอดคำหวานใส่ต้นสังกัดใหม่ว่า “มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก ที่ได้ร่วมงานกับ ดีซี ยูไนเต็ด และเป็นช่วงเวลาอันหน้าตื่นเต้นในหน้าประวัติศาสตร์สโมสร ที่กำลังจะเปิดสนามแห่งใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า”

“การย้ายมาอเมริกาเพื่อลงเล่นในเมเจอร์ลีก เป็นการเติมเต็มฝันในอาชีพ ผมยังกระหายที่จะประสบความสำเร็จที่นี่ และจะทุ่มเทเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์เพื่อดีซี ยูไนเต็ด และมันเป็นเช่นนั้นเสมอกับทุกทีมที่ผมเคยเล่นด้วย”

“ตอนผมมาที่นี่เมื่อต้นซัมเมอร์ ผมค่อนข้างประทับใจกับทุกคนที่ได้พบในสโมสรแห่งนี้ และผมแทบอดใจรอที่จะลงเล่นในสนามใหม่ (ออดี้ ฟิลด์) ในสีเสื้อของ (ดีซี) ยูไนเต็ด ไม่ไหวแล้ว และหวังที่จะพาสโมสรแห่งนี้ประสบความสำเร็จให้ได้”

ทั้งนี้คาดว่า เวย์น รูนีย์ ได้รับเสื้อหมายเลข 9 เป็นกรรมสิทธิ์ และจะได้ลงสนามกับต้นสังกัดใหม่ครั้งแรก ในเกมพบกับ แวนคูเวอร์ ไวท์แคปส์ ในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ ที่ออดี้ ฟิลด์ สเตเดียม

Skip to toolbar