เลิฟ เผยเตรียมลาออกเก้าอี้นายใหญ่หลังพาอินทรีร่วงรอบแรกบอลโลก

โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมัน เสียใจที่ไม่สามารถทำทีมป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก เวิลด์ คัพ ได้สำเร็จที่รัสเซียหลังถูกเขี่ยตกรอบแบ่งกลุ่มเป็นครั้งแรกในรอบ 80 ปี พร้อมขอใช้เวลาพิจารณาตัวเองก่อนตัดสินใจเรื่องอนาคตว่าจะทำทีมต่อหรือลาออก

กุนซือวัย 58 ปี ประสบความสำเร็จพา “อินทรีเหล็ก” เป็นแชมป์โลกเมื่อ 4 ปีที่แล้วในบราซิล พร้อมต่อสัญญาคุมทีมยาวจนถึงปี 2022 ทว่า ความพ่ายแพ้ต่อ เม็กซิโก และ เกาหลีใต้ ในเวิลด์ คัพ ครั้งล่าสุดจนทีมต้องตกรอบ ทำเอาเก้าอี้นายใหญ่ที่นั่งมานานถึงกับสั่นคลอน

เยอรมนี ถือเป็นทีมเต็งแห่งทัวร์นาเมนต์และไม่เคยตกรอบแบ่งกลุ่มตั้งแต่ปี 1938 เป็นต้นมา ทว่า เมื่อผลงานน่าผิดหวัง เลิฟ ก็พร้อมนำความผิดพลาดมาพิจารณาตัวเอง “มันยากที่จะพูดในตอนนี้ คงต้องใช้เวลาสัก 2-3 ชั่วโมง”

“ผมรู้สึกช็อกเพราะเราไม่ได้เตรียมตัวสำหรับสิ่งนี้ มันเต็มไปด้วยความรู้สึกมากมายกับทีม พวกเขาต้องเดินต่อไปข้างหน้า แน่นอนว่าผิดหวังยิ่งที่พวกเราต้องตกรอบ แต่ผมก็คิดว่าควรพิจารณาเรื่องต่างๆ ด้วยความใจเย็น”

“มันคือความเสียหายที่หนักหนา เราไม่ดีพอที่จะเป็นแชมป์อีกครั้ง ไม่สมควรจะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เราต้องการชัยชนะแต่กลับไม่สามารถทำได้ ขาดความกระหายต่อมัน สวีเดน ยิงขึ้นนำที่อีกสนาม ทว่าเราก็ไม่ดีพอที่จะเอาประตูมาได้ สมควรตกรอบแล้ว”

Skip to toolbar